วันอังคารที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2556

Doglovers

สุนัขชิวาวา

ปัจุบันคนส่วนใหญ่มักจะหันมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กกันมากขึ้นเพราะอาจจะเป็นค่านิยมหรือเป็นความน่ารักของสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ที่ได้รับความนิยมระดับต้นๆก็คือ ชิวาวา

ชิวาวาจะมีทั้ง ขนสั้นและขนยาวและจะมีสายพันธุ์หลักๆจากสายไต้หวันและญี่ปุ่นแต่บางที่สายพันธุ์อาจจะถูกผสมมาผิดถึงทำให้มีลักษณะที่แตกต่างจากสายพันธุ์แท้ที่จะมีลักษณะจะมีความสูง16-20เซนติเมตร น้ำหนักจะไม่เกิน 3 กิโลกรัม ตาจะโตจมูกจะสั้นลักษณะหัวชิวาวาต้องเป็นเหมือนแอปเปิ้ลทั้ง 2 แบบทั้งขนสั้นและขนยาวจะมีลักษณะแตกต่างที่ขนตรงหลังหูและห่างจะยาวกว่าชิวาวาขนสั้นลักษณะนิสัยของชิวาวาที่ทำให้คนรักและคิดจะเลี้ยงคือชิวาวาเป็นสุนัขที่ฉลาดและติดเจ้าของมากถึงจะเป็นสุนัขพันธุ์เล็กแต่มีความกล้าหาญในตนเองสูงจะเป็นสุนัขที่ไม่ขี้โวยวายจะไม่เห่าวุ่ยวายเจ้าของแต่ต้องให้ความดูแลเอาใจใส่สุนัขพันธุ์นี้ให้มากๆเพราะเขาเป็นสุนัขพันธุ์เล็กการดูแลทั้งเรื่องอาหาร ที่อยู่และความดูแลเอาใจใส่ ถ้าคิดจะเลี้ยงลูกสุนัขพันธ์ชิวาวาตั้งแต่2-4เดือนต้องให้ความดูแลอย่างมากเพราะสุนัข์ชิวาวาจะมีน้ำหนักที่น้อยโรคภัยที่มาด้วยจะทำร้ายสุนัขพันธุ์เล็กได้เร็วกว่าพันธุ์ใหญ่เพราะถ้าลูกชิวาวา2-4เดือนจะมีน้ำหนักไม่เกิน 7-10 ชีดจึงทำให้สุนัขพันธุ์เล็กมีอัตราเสี่ยงมากกว่าเพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไหนก็ควรมีความพร้อมทั้งตัวคนเลี้ยงและสุนัขศึกษาลักษณะนิสัยว่าเราเหมาะสมกับเพิ่มสมาชิกตัวน้อยๆหรือไม่

วันนี้อีฟจะมาแนะนำฟาร์มสุนัขชิวาวาดีๆให้เพื่อนๆได้ศึกษากันนะคะ
เจ้าของฟาร์มชื่อ พี่พลอย กชพร กลัมพะสุต ทำฟาร์มนี้มาตั้งแต่ปี49 รวมแล้วประมาน3-4 เลี้ยงสุนัขชิวาวาอยู่ในฟาร์มถึง40-60ตัวทั้งสายพันธุ์ใต้หวันและญี่ปุ่นตัว พ่อพันธุ์ 10 ตัว แม่พันธุ์ 30 ตัว แล้วก็เนอร์เซอรี่อีกที่วนๆขายอยู่อีก
อันนี้เป็นเนอร์ซารี่ คือสุนัขเด็กที่พึ่งเกิดไม่ถึงเดือนสุนัขสีดำคือขนยาวส่วนสีน้ำตาลคือขนสั้นคะในฟาร์มพลอยชิเฮ้ามี 2สายพันธุ์ทั้ง ใต้หวัดและญี่ปุ่นมีพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ที่เป็นแชมป์อีกด้วยคะ

ราคาสุนัขของพี่พลอยอยู่ระหว่าง 13,000-40,000 อยู่กับพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วยเลยมีราคาแตกต่างกันและพี่พลอยก็ยังส่งสุนัขชิวาวาไปต่างจังหวัดและต่างประเทศอีกด้วย

ร้าน Ploychihouse 

869/201 ม.เมืองทอง4 ถ.สุขุมวิท ซ.สุขุมวิท101 แขวง บางจาก เขตพระโขนง กทม.10260

หรือ www.ploychihouse.com
Tell: 0819956602


และอีก1กิจกรรมที่อีฟจะแนะนำให้เพื่อนลองพาสุนัขตัวโปรดไปทำกิจรรมนี้ดูคือการว่ายน้ำกับ

Puppy Hub คลับของคนรักสุนัข

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่น้องสุนัขทุกตัวจะได้เพลินกับการว่ายน้ำได้ทั้งออกกำลังกายและลดน้ำหนักสำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักตัวเกินหรือแม้กระทั้งสุนัขที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ขาและสะโพกมาพบกันได้ที่ Puppy Hub คลับของคนรักหมาที่มีดาราสาว จุ๋ย วรัทยา และเพื่อนๆร่วมเป็นหุ้นส่วนกัน
ที่Puppy Hub จะมีทั้ง Pet shop ที่ฝากสุนัขทั้งค้างคือและเป็นวัน สระว่ายน้ำ อาบน้ำตัดขน และมุมคาเฟ่เล็กๆไว้สำหรับให้เจ้าของรอน้องหมา

พี่ตาลบอกลูกค้ามักจะเอาลูกหรือน้องสุนัขมาเล่นว่ายน้ำเพื่อคลายเคลียดและผ่อนคลายเพราะบางตัวอาจจะไม่ได้มีสังคมและอาจจะอยู่ในที่แคบอาจจะทำให้เกิดความเคลียดได้ทางออกที่ดีคือควรพาสุนัขออกมาหากิจกรรมทำ ไม่ว่าจะเดินเล่น ว่ายน้ำหรือแม้แต่การเอาออกมาให้เจอสังคมบ้างและลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาก็จะเป็นชิวาวาเพราะที่ร้านจะมีชิวาวาอยู่รวมกันเยอะ และที่puppy hub ก็จะมีบริการอาบน้ำตัดขน แปรงฟัน ฝากเลี้ยงทั้งวันและค้างคืน
เตรียมตัวลงน้ำแล้วคับบ ชิวาวาส่วนมากก็จะว่ายอยู่ประมานครึ่งชม แบ่งเป็นรอบๆๆไปให้เขาเองได้พักเหนื่อยแล้วค่อยเอาลงไปว่ายอีกได้คะ

S ขนสั้น 300 ขนยาว 350
M ขนสั้น 400 ขนยาว 450-500
L ขนสัน 600 ขนยาว 650-700
ร้าน Puppy Hub
74/90 เกษตรนวมินทร์18, กรุงเทพ,  10230
เปิดทุกวัน 8:00 am - 8:00 pm  http://www.puppy-hub.com
Dog Grooming : อาบน้ำและตัดขน
Dog Hotel : รับฝากเลี้ยงไป-กลับ และค้างคืน
Dog Pool : สระว่ายน้ำสำหรับสุนััข
Dog Photo : ถ่ายภาพสุนัขที่คุณรักตามสไตล์คุณ
Dog shop : มากมายด้วยสินค้าสำหรับสุนัข
Dog cafe : มุมกาแฟและเครื่องดื่ม สำหรับลูกค้า


สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น